TP Hà Nội quyết định không kéo dài thời gian năm học 2021-2022
GD&TĐ - Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội khẳng định sẽ không kéo dài thời gian năm học 2021-2022 như một số thông tin đã đăng tải. Thời gian kết thúc năm học trước ngày 31/5.
Từ ngày 6/4, tất cả học sinh Hà Nội đã đi học trở lại
Liên quan đến việc thực hiện kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 của các trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội, ngày 15/4, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến khẳng định, Hà Nội không kéo dài thời gian năm học 2021-2022.

Học sinh các trường học trên địa bàn thành phố sẽ kết thúc năm học chậm nhất trước ngày 31/5/2022. Đây cũng là mốc thời gian kết thúc năm học theo khung kế hoạch thời gian năm học 2021-2022 đối với giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên trên địa bàn thành phố do UBND thành phố Hà Nội ban hành kèm theo Quyết định số 3952/QĐ-UBND ngày 16/8/2021.

Căn cứ vào tình hình thực tế học sinh phải học trực tuyến khoảng 7 tháng trong năm học 2021-2022, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo các nhà trường tận dụng thời gian 2 tuần dự trữ để hỗ trợ, giúp học sinh củng cố kiến thức, kỹ năng, bảo đảm kết thúc chương trình học hiệu quả và chất lượng.

Ông Tiến cho biết thêm, ngay sau khai giảng đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố tiến hành tổ chức dạy học trực tuyến ở cấp học tiểu học, THCS, THPT. Trải qua quá trình dạy học trực tuyến, đến ngày 14/11/2021, Ba Vì là đơn vị thí điểm dạy học trực tiếp và đến ngày 6/4 vừa rồi, học sinh toàn thành phố đã trở lại học trực tiếp.

Theo khảo sát của Sở GD&ĐT Hà Nội, học sinh các cấp học trở lại học bình thường, chỉ những học sinh vì lý do ốm, dương tính với Covid-19 và hoàn cảnh gia đình không đến học trực tiếp, còn lại tất cả học sinh đã trở lại bình thường như trước khi dịch bệnh diễn ra. Để đảm bảo cho học sinh không đến trường vẫn được tham gia học tập, Sở GD&ĐT Hà Nội đã chỉ đạo tất cả các nhà trường tiếp tục kết hợp dạy trực tiếp với trực tuyến.

Tính đến thời điểm kết thúc học kì 1, Sở GD&ĐT Hà Nội đã dự giờ hơn 1000 tiết ở cả 3 cấp học và khẳng định chất lượng giáo dục vẫn được duy trì. Đối với lớp 1, mặc dù học sinh học trực tuyến nhưng qua khảo sát nắm bắt tình hình cụ thể, trực tiếp dự giờ thì khẳng định đến thời điểm này, quá trình dạy học đều đảm bảo chất lượng, học sinh đều đọc tốt, viết tốt và làm toán tốt. Như vậy, kế hoạch năm học vẫn được đảm bảo.

Theo thống kê của Sở GD&ĐT Hà Nội, tính đến ngày 15/4, 100% trường học trên địa bàn thành phố đã tổ chức dạy học trực tiếp, tỷ lệ học sinh tham gia đạt 93,79% ở cấp tiểu học, 95,12% ở cấp THCS và 96,46% ở cấp THPT. Trẻ mầm non cũng đã đến trường học trực tiếp.